29 Tháng 06 năm 2020
Tổ chức sự kiện đang là ngành nghề được mọi người quan tâm. Đằng sau những chìa khóa dẫn đến sự thành công của một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp không thể không nhắc đến những người bạn thân thiết này. Cùng Rightnow điểm tên 5 cuốn sách giúp bạn trở thành nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nào.

1. Sustainable Event Management- A Practical Guide của Meegan Jones

Tác giả đã thực hiện một nghiên cứu rộng lớn trong lĩnh vực giải pháp quản lý sự kiện bền vững. Do đó, cuốn sách này được viết bởi chính chuyên gia trong lĩnh vực này. Đây được xem là một hướng dẫn thực tế bao gồm nhiều phương pháp thử nghiệm và đã được sử dụng trong ngành công nghiệp sự kiện. Nó giúp cho các nhà hoạch định hiểu và nắm bắt được cách thức quản lý bất kỳ loại hình, bất kỳ  quy mô của một sự kiện và ở bất cứ đâu trên thế giới.

Sustainable Event Management- A Practical Guide của Meegan Jones

2. Event Management for Dummies của Laura Capell

Nếu bạn chưa quen với việc lập kế hoạch sự kiện và không biết bắt đầu từ đâu, thì đây là cuốn sách hoàn hảo dành cho bạn. Nó bao gồm các mẹo, gợi ý và danh mục về tất cả các khía cạnh của việc lập kế hoạch và điều hành một sự kiện - từ lập ngân sách, lên lịch quảng bá, đến tìm địa điểm, an ninh, sức khỏe và an toàn đều được đề cập đến.

Khi mở cuốn sách ra, bạn sẽ tìm thấy những thông tin về chiến lược quảng bá làm sao tiếp cận đối tượng mục tiêu, cách nào để có thể lựa chọn địa điểm, thực phẩm vừa  giải trí mà lại đảm bảo sức khỏe, an ninh. Ngoài ra, còn có các mẹo để xây dựng kế hoạch quản lý sự kiện chính xác và đơn giản.

Event Management for Dummies của Laura Capell

3. The Business of Event Planning- Behind-the-scenes secret of successful special events  của Judy Allen

Cuốn sách này đưa bạn vào hoạt cảnh thực tế của việc lập kế hoạch tổ chức sự kiện, giải thích mọi khía cạnh của việc tổ chức và hoạch định chiến lược. Nó sẽ có giá trị cho cả người lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp và cho khách hàng đang giao dịch với người lập kế hoạch.

The Business of Event Planning - Behind-the-scenes secret of successful special events  của Judy Allen

Cuốn sách cũng bao gồm các công cụ thực tế như thư thỏa thuận mẫu, bố cục mẫu cho các đề xuất, biểu mẫu và danh mục dành cho khách hàng. Người lập kế hoạch sự kiện chuyên nghiệp Judy Allen cung cấp cho các nhà hoạch định sự kiện chuyên nghiệp hoặc là lần đầu tiên thực hiện tất cả các lời khuyên mà họ cần để làm sao khiến cho sự kiện đặc biệt diễn ra mà không gặp trở ngại nào.

 

4. Into the Heart of Meeting- Basic principles of meeting design của Eric De Groot và Mike van der Vijver

Cuốn sách nói về các quy trình thiết yếu diễn ra trong cuộc họp và làm sao để thiết kế cuộc họp đạt được kết quả tốt nhất. Thêm vào đó tác giả mô tả các vấn đề chính mà những người trong ngành này phải đối mặt và giới thiệu các nguyên tắc chính làm nền tảng cho ngành đó.

Cuốn sách này dành cho bất cứ ai trong lĩnh vực như truyền thông, quản lý sự kiện và tổ chức, hội nghị và quản lý cuộc họp và tổ chức.

 

Into the Heart of Meeting- Basic principles of meeting design của Eric De Groot và Mike van der Vijver

5. Event Planning Tips: The Straight Scoop on How to Run a Successful Event của Natalie Johnson

Quản lý sự kiện đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chỉ gần đây, ngành công nghiệp nói trên mới trở thành một phần quan trọng của nhiều nền kinh tế. Mặc dù vậy, điều đáng ngạc nhiên là vì các sự kiện lớn tạo ra doanh thu và thúc đẩy du lịch. Thế vận hội, hoặc Seagames là một ví dụ tuyệt vời - nó không bao giờ thất bại trong việc thúc đẩy nền kinh tế nước chủ nhà.

 

Event Planning Tips: The Straight Scoop on How to Run a Successful Event của Natalie Johnson

 

Với số lượng khách mà các sự kiện này thu hút, không có gì lạ khi tại sao họ lại được xem là hoạt động chính trong ngành du lịch. Cuốn sách này nhằm mục đích thông báo cho độc giả về các đặc quyền quản lý một sự kiện thành công. Nó cũng cho thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch phù hợp, chiến lược tiếp thị, tổ chức trước và sau và phát triển các kỹ năng phù hợp để tạo ra các sự kiện đáng nhớ, thành công.

 

-----------------------------------------

Rightnow – Hệ thống phân phối và quản lý vé sự kiện tại Việt Nam

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingeventticket

 

Bài viết liên quan