30 Tháng 03 năm 2021
Làm thế nào để truyền thông sự kiện? Truyền thông sự kiện nhanh chóng, dễ dàng, hiệu quả chỉ với 6 cách. Khám phá ngay!!!

Các công cụ truyền thông xã hội cho phép bạn tương tác với khán giả của mình theo những cách sáng tạo để tăng cường sự tham gia và mang lại trải nghiệm tốt hơn. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng hiệu quả các công cụ đó để truyền thông sự kiện? Đọc ngay bài viết dưới đây của Rightnow để có thể truyền thông sự kiện nhanh chóng và hữu hiệu. 

>>> Xem thêm: Top 5 website bán vé sự kiện online uy tín nhất Việt Nam

1. Truyền thông sự kiện qua Bộ đếm ngược trên Instagram Stories

Tính năng này cho phép bạn đặt ngày và giờ kết thúc sự kiện. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tên và màu sắc của đồng hồ. Người xem có thể đăng ký để nhận thông báo khi đồng hồ hết giờ hoặc thêm bộ đếm ngược vào câu chuyện của riêng họ.

Bộ đếm ngược trên Instagram Stories

 

Đây chính là một trong những tính năng tuyệt vời để có thể nhắc nhở mọi người về thời hạn sự kiện hay thúc đẩy doanh số bán vé.

2. Truyền thông sự kiện qua trang sự kiện trên Facebook

Tạo một sự kiện trên Facebook bao gồm tất cả các thông tin chi tiết mà khách của bạn cần. Gắn thẻ các trang chính thức của diễn giả được mời hoặc khách mời đặc biệt của bạn.

 

Trang quản lý sự kiện của Rightnow - Đặt vé trực tuyến

 

Tính năng này sẽ cho phép bạn thấy được lượng người quan tâm và tham dự sự kiện của bạn. Ngoài ra, việc chia sẻ sự kiện sẽ dễ dàng hơn khi bạn tạo sự kiện trên đây. Thêm vào đó, tính năng này cũng sẽ nhắc nhở người tham dự về thời gian diễn ra sự kiện.

3. Truyền thông sự kiện bằng việc đăng các đoạn giới thiệu với các thông tin cần thiết

Chia sẻ thông tin chi tiết có liên quan trên các nền tảng mạng xã hội vốn có của bạn. Việc này giúp tăng cường quảng cáo và cung cấp cho khán giả của bạn thông tin hữu ích.

Chúng cũng là một cách để thể hiện những nhà tài trợ hay những vị khách quan trọng của bạn. Nếu bạn đang tổ chức một hội nghị lớn, bạn có thể giới thiệu từng diễn giả khách mời của mình trong những tuần trước hội nghị đó.

 

Thông tin sự kiện “Ứng dụng máy bay không người lái trong chuyển đổi số”

4. Truyền thông sự kiện bằng hashtag

Thẻ bắt đầu bằng hashtag (#) là một cách hữu ích để mọi người tìm thấy tất cả nội dung liên quan đến sự kiện trên các kênh xã hội.

Nên tạo thẻ bắt đầu bằng # chưa được sử dụng nhiều để sự kiện của bạn không bị chôn vùi trong một núi nội dung không liên quan.

 

Các thẻ bắt đầu bằng # hữu ích nhất không chỉ là duy nhất mà còn ngắn gọn và dễ đánh vần để người tìm kiếm cho thể dễ dàng nhớ và tìm ra được.

 

Truyền thông sự kiện bằng Hashtag

 

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên tất cả nội dung truyền thông xã hội và bao gồm thẻ này trên các tài liệu tiếp thị khác, thậm chí cả tài liệu in.

>>> Xem thêm: Sự kiện online và cách truyền thông hiệu quả 

5. Gây sự tò mò bằng những bản xem trước

Mọi người đều thích một cái nhìn tốt sau bức màn nên hãy dành nhiều thời gian trước sự kiện. Tiết lộ những mẩu tin nhỏ về những gì mọi người có thể mong đợi tại sự kiện.

Những thông tin đó có thể là ảnh, video hậu trường về địa điểm, diễn giả, chương trình,...

6. Tổ chức give away

Nếu được bạn hãy tổ chức các cuộc thi give away trên mạng xã hội. Nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và giúp chuyển đổi những người theo dõi thành những người tham dự sự kiện.

 

Tổ chức Giveaway

Yêu cầu mọi người chia sẻ bài đăng dự thi từ tài khoản của bạn và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tham gia. Sau khi họ chia sẻ, bạn cũng sẽ thu hút mọi ánh nhìn của những người theo dõi họ về thương hiệu của bạn. Điều này giúp bạn có phạm vi tiếp cận rộng hơn khiến việc truyền thông sự kiện sẽ dễ dàng hơn.

 

Nếu sự kiện của bạn có bất kỳ nhà tài trợ nào, hãy cân nhắc yêu cầu họ cung cấp các vật phẩm tặng để giảm bớt chi phí truyền thông.

 

Trên đây là 6 cách truyền thông sự kiện trên mạng xã hội trước khi nó diễn ra. Để có thể truyền thông sự kiện một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn, liên hệ ngay với Rightnow

-------------   

RIGHTNOW - Event & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected] 

Website:www.rightnow.com.vn 

 

Bài viết liên quan