Bí quyết cần biết để được trở thành nhân viên của công ty tổ chức sự kiện

Bí quyết cần biết để được trở thành nhân viên của công ty tổ chức sự kiện

Hiện nay với tầm quan trọng và phát triển của các chiến dịch quảng cáo, chiến dịch Marketing; thì sự phát triển đa dạng của tổ chức sự kiện là điều tất yếu. Vậy để xin việc tại một công ty tổ chức sự kiện khi vừa ra trường chưa có kinh nghiệm, bạn phải làm sao?

Để xin được việc làm ngay khi vừa ra trường, nhất là xin việc tại các công ty tổ chức sự kiện, bạn cần tận dụng những trải nghiệm cá nhân và chuyên nghiệp mà bạn có, làm nổi bật các kỹ năng và thành tựu của bạn, và trau dồi kỹ năng tìm kiếm công việc của bạn. Dưới đây, Rightnow sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn xin việc tại một công ty tổ chức sự kiện thành công nhé!

I. Phát triển kỹ năng của bạn

Bạn đang theo đuổi các lĩnh vực như Marketing, tổ chức sự kiện, chỉnh sửa phim hoặc thiết kế sự kiện, hãy tạo các sản phẩm mẫu để trình bày cho các nhà tuyển dụng tiềm năng xem. Ví dụ, bạn có thể tự thiết kế hoặc tổ chức sự kiện cho người thân, tham gia hỗ trợ các sự kiện... Quan trọng là bạn nhớ chụp hình thành phẩm của mình lại nhé! Bạn có thể có thật nhiều sản phẩm cá nhân để tạo thương hiệu cho chính bạn từ khi còn ngồi ghế nhà trường, bằng vài cách sau: 

1. Làm thực tập sinh ở công ty tổ chức sự kiện

Thực tập sinh là một trong những cách tuyệt vời cho những ứng viên muốn tìm việc làm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Tìm kiếm cơ hội làm thực tập sinh thông qua các website tìm việc làm trực tuyến và có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mà bạn có khả năng làm được, vì trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, các vị trí đều cần thiết và bổ trợ cho nhau rất nhiều.


Hãy thử làm thực tập sinh ở công ty tổ chức sự kiện...

2. Đăng ký hỗ trợ, nhân viên thời vụ tổ chức sự kiện

Khi bạn không có cơ hội để thực tập, bạn vẫn có thể tìm được kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, hãy làm các công việc hỗ trợ sự kiện dưới hình thức thời vụ ở nhiều công ty khác nhau. Ưu điểm của hình thức làm việc này là bạn sẽ tiếp xúc được nhiều loại hình sự kiện khác nhau, với nhiều cách làm việc, quản lý sự kiện khác nhau và nhất là bản thân bạn có rất nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện. Kinh nghiệm làm việc sớm này sẽ giúp bạn chứng minh rằng bạn đã phát triển các kỹ năng giao tiếp, dịch vụ khách hàng và kỹ năng giải quyết vấn đề.


Hoặc đăng ký làm hỗ trợ, nhân viên thời vụ tổ chức sự kiện

II. Tạo thương hiệu của bạn với công ty tổ chức sự kiện bạn ứng tuyển:

1. Kỹ năng của bạn - Liệt kê càng chi tiết càng tốt:

Điều rất quan trọng là bạn phải liệt kê rõ ràng và làm nổi bật tất cả các kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn đảm bảo rằng bạn đã phát triển các kỹ năng cần thiết để hoàn thành công việc. Một số kỹ năng cần xem xét bao gồm: Kỹ năng máy tính, Kỹ năng giao tiếp,  Kỹ năng giải quyết vấn đề và nghiên cứu, Kỹ năng quản lý hoặc lãnh đạo.


Liệt kê các kỹ năng của bạn càng chi tiết càng tốt

Và chắc chắn rằng, bạn sẽ là người giải thích cách áp dụng kỹ năng của mình cho công việc mà bạn sẽ ứng tuyển. Bạn có thể phát triển nhiều kỹ năng thông qua các hoạt động ngoại khóa và kết nối giữa các hoạt động này và công việc mơ ước của bạn, có thể không rõ ràng, nhưng biết đâu những kỹ năng đó lại là thương hiệu riêng của chính bạn.

2. Thành tích của bạn - dấu ấn riêng của chính bạn:

Những giải thưởng và sự công nhận không phải ai cũng có, vì vậy, nếu bạn đã cố gắng để có được chúng, thì không lý do gì mà bạn không nói về chúng, đây là lợi thế khi đi phỏng vấn xin việc sau này. Ví như là, bạn có thể nói rằng bạn là đã có một giải thưởng trong một cuộc thi sáng tạo tại trường hoặc một cuộc thi về ý tưởng chẳng hạn.


Hãy nói về những thành tích của bạn

3. Cuối cùng là thể hiện sự năng động, nhiệt huyết


Cuối cùng là thể hiện sự năng động, nhiệt huyết

Tổ chức sự kiện là công việc đòi hỏi tính chủ động cao trong công việc,vì vậy chỉ phù hợp cho những người năng động, hoạt bát,giải quyết công việc hợp lý, hiệu quả. Đặc biệt là những lúc chạy đua với deadline chương trình, người tổ chức sự kiện phải “ quên ăn quên ngủ" làm hết mình không kể thời gian, giờ giấc để kịp tiến độ công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng của các hạng mục góp phần hiệu quả cho sự kiện. Nếu không có sự nhiệt huyết thì khó lòng mà làm mọi việc tốt, khó để bạn có thể tổ chức một sự kiện thành công.

----

Rightnow – Hệ thống phân phối và quản lý vé sự kiện tại Việt Nam

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingeventticket

 

Bình luận bài viết

Bình luận

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này

Bài viết mới cập nhật