29 Tháng 12 năm 2020
Teabreak là gì? Sự kiện nào nên có teabreak? Cách để tổ chức một buổi teabreak thành công?

Tiệc trà đang dần trở nên quen thuộc tại các nhà hàng, khách sạn hay công ty mỗi khi có cuộc họp hoặc một hội nghị. Cùng Rightnow tìm hiểu về tiệc trà và cách để tổ chức một buổi teabreak thành công nha!

 

1. Teabreak là gì?

 

Teabreak là tiệc trà, một bữa ăn nhẹ với thực đơn bao gồm bánh ngọt, hoa quả, cà phê, trà… Thường được tổ chức từ đầu buổi hoặc giữa giờ nhằm tạo không gian giúp người tham dự thoải mái nói chuyện và giảm bớt căng thẳng. 

 

Teabreak dạng bàn tiệc đứng.

 

Teabreak thường là dạng tiệc đứng, kéo dài từ 30 phút đến 1 tiếng. 

 

2. Sự kiện nào nên phù hợp để tổ chức teabreak

 

Với mục đích là tạo sự thoải mái cho người tham dự, teabreak phù hợp với những sự kiện như khai trương, hội nghị, hội thảo hoặc sự kiện tri ân… để khách hàng thấy được sự chu đáo của đơn vị tổ chức. 

Teabreak phù hợp với buổi hội nghị, cuộc họp.

 

3. Teabreak có quan trọng không?

 

Đa số những người dự sự kiện đều cho rằng teabreak giúp mọi người vui vẻ, thoải mái và phấn chấn hơn. Hiệu quả tiếp nhận thông tin trong sự kiện của họ cũng tốt hơn. Bên cạnh đó, họ có thể kết nối, làm quen và trao đổi được với nhiều người khác trong cùng sự kiện. 

 

Đây là cơ hội để mọi người giao lưu với nhau.

 

4. Cách để tổ chức teabreak thành công

 

Dự trù ngân sách

 

Tiêu chí đầu tiên để bắt đầu đó là dự trù ngân sách cho một buổi tiệc teabreak. Bám sát vào dự trù để lựa chọn mọi thứ phù hợp với số tiền trong ngân sách.  

 

Lựa chọn thực đơn

 

Thực đơn cho một buổi tiệc trà không nên quá cầu kỳ. Chủ yếu chính vẫn là bánh ngọt, hoa quả, trà, cà phê,...

 

Không gian tổ chức

 

Một buổi tiệc trà nên được diễn ra trong một không gian rộng rãi, thoải mái. Nếu có thể, hãy sắp xếp một nơi có view ngắm phong cảnh. Khoảng cách giữa các bàn nên đủ rộng để khách mời có thể dễ dàng di chuyển cũng như lấy đồ. 

 

Lựa chọn phong cách cho buổi tiệc

 

Những ý tưởng độc đáo cho bàn tiệc teabreak sẽ gây ấn tượng tốt với khách hàng. Một số phong cách mới lạ cho cách trang trí bàn tiệc như: 

 
  • Phong cách sang trọng:  Sử dụng hoa tươi, đồ dùng, dụng cụ bằng chất liệu sứ, thủy tinh. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm nến và các vật liệu kim loại vàng đồng để tạo nên sự sang trọng. 

Teabreak theo phong cách sang trọng.

 
  • Phong cách vintage: Thay vì sử dụng chất liệu như phong cách sang trọng, có thể thay thế chúng bằng gỗ. Tạo sự hài hòa, gần gũi mộc mạc, đúng chất vintage. 

Một buổi tiệc trà theo phong cách Vintage.

 
  • Chủ đề của sự kiện: Nếu chủ đề sự kiện là Halloween thì buổi tiệc teabreak có thể lấy tông màu đen chủ đạo. Đồ ăn phong cách kinh dị kèm theo đó là một vài đồ vật trang trí chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt cho người tham dự.
 

Trên đây là một vài chia sẻ của Rightnow về buổi tiệc trà trong một sự kiện. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tổ chức được một buổi teabreak thành công và đầy ấn tượng trong sự kiện của mình.  

--------------

 

RIGHTNOW - Event & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected] 

Website:www.rightnow.com.vn                                                                  

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingeventticket

Bài viết liên quan