Cơn sốt vé cuối năm - Mắt biếc và Chị chị em em

Cơn sốt vé cuối năm - Mắt biếc và Chị chị em em

Trong tháng 12, “Chị chị em em” và “Mắt biếc” lần lượt đã được công chiếu ra rạp khắp cả nước. Hai dự án điện ảnh gây sốt cuối năm này với chung một chủ đề chính về tình yêu. “Mắt biếc” thể hiện tình cảm tuổi trưởng thành ngây thơ, hồn nhiên và thuần khiết. “Chị chị em em” lại mang đến một cuộc tình tay ba yêu có, hận thù có, khổ đau cũng có. “Mắt biếc” có thể dành được “huy chương” trong cuộc chiến điện ảnh bom tấn Việt với đối thủ nặng kí, tác phẩm đầu tay của Kathy Uyên - “Chị chị em em” hay không? Hãy để Right Now bật mí cho bạn lí do của sự xuất hiện đại chiến nhé!

 

 “Mắt biếc” là một trong những bộ phim chuyển thể từ tập truyện dài cùng tên của Nguyễn Nhật Ánh, phát hành lần đầu năm 1990. Sau cơn “Chị chị em em” là câu chuyện về chuyện tình tay ba yêu-hận-tình thù. Đây cũng là một trong những sản phẩm điện ảnh đầu tiên của Kathy Uyên. Chưa từng có nền tảng của câu chuyện “best seller”, nhưng Kathy Uyên cùng đội ngũ của “Chị chị em em” cũng đã ròng rã làm việc trong vòng 3 năm trời.

 

    “Tôi lững thững đặt chân trên những lối mòn quen thuộc, nghe tiếng lá khô vỡ dưới gót giày, lòng cứ ngỡ chiều đi xào xạc.”

 

“Bí mật đổi bí mật” là câu thoại được sử dụng trong suốt gần hai tiếng nội dung phim.

Với những cái tên tuổi đình đám trong giới showbiz Việt, Chi Pu-Thanh Hằng-Lãnh Thanh tạo cơn sốt cho giới trẻ Việt trong tháng cuối năm 2019 này. Giới trẻ hiện nay thường chạy theo những câu chuyện drama hơn là những câu chuyện thường nhật. Ví dụ như cơn sốt của những bài hát live Anh ơi anh ở lại, hay Em nói anh rồi của Chi Pu trong thời gian vừa qua. “Mắt biếc” với sự tham gia của những diễn viên trẻ đầy triển vọng như Trần Nghĩa, Trúc Anh, Trần Long. Bộ ba diễn viên dễ dàng khiến cho dự án đầu tay của Kathy Uyên trở thành đối thủ nặng kí.

 

Đạo diễn Kathy Uyên, Chi Pu, Thanh Hằng, Lãnh Thanh từ trái qua phải.

Mạng xã hội cũng là một trong những phương tiện hỗ trợ sự lan tỏa thu hút của các bộ phim điện ảnh. Tuyệt chiêu của “Chị chị em em” trong việc công bố suất chiếu sớm vào ngày 18/12/2019, sau đó thông báo chiếu nguyên ngày 19/12/2019. Thông tin đó giống như một thông báo của đội ngũ “Chị chị em em”  chính thức đối đầu với dự án đáng xem trong tháng 12 của Victor Vũ. Khi nhiều thông tin được công bố, suất chiếu sớm cũng chính thức ra rạp, sự nhiệt tình của những anh hùng bàn phím cũng tạo ra những lời comment câu view bất chấp. Sự tò mò của người coi càng thôi thúc họ đổ bộ về các rạp để chiêm ngưỡng.

Nguồn ảnh: Cine Kenh14.

Các suất chiếu vẫn liên tục cháy vé tại các rạp phim của cả hai bom tấn Việt trong tháng này. Dự án của Victor Vũ có thể làm lệch bàn cân về phía mình khi “Chị chị em em” nặng kí đến như vậy hay không? Thắng bại không quan trọng trong cuộc chiến này, cả 2 dự án đều mang lại doanh thu lớn cho nền điện ảnh nước nhà. Nhưng bạn có tò mò về kết quả trong cuộc đại chiến? Hay liên tục cập nhật tin tức tại Right Now để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

 

Bình luận bài viết

Bình luận

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này

Bài viết mới cập nhật