Đà Nẵng Chuẩn Bị Cho Hội Nghị Cấp Cao ASEAN Lần Thứ 36

Đà Nẵng Chuẩn Bị Cho Hội Nghị Cấp Cao ASEAN Lần Thứ 36

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 dự kiến sẽ diễn ra đầu tháng 4/2020 tại TP. Đà Nẵng. Bên cạnh nỗ lực phòng chống dịch Covid – 19, Đà Nẵng cũng đang tập trung chuẩn bị chu đáo cho các sự kiện Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ diễn ra tại TP. Đà Nẵng.

Nằm trong Chương trình làm việc của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, dự kiến tháng 4/2020, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 với các hoạt động chính như: các cuộc họp quan trọng trong Hội nghị, Tiệc chiêu đãi của lãnh đạo Việt Nam, hoạt động truyền thông, báo chí… Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cũng vừa có buổi làm việc với đoàn tiền trạm để chuẩn bị Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Da Nang Chuan Bi Chu Dao Cho Hoi Nghi Cap Cao Asean Lan Thu 36 01
 

TP. Đà Nẵng đang gấp rút chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động của Năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 được tổ chức tại thành phố

 

Tại buổi làm việc, đoàn tiền trạm cho biết các tiểu ban An ninh, Y tế, Trật tự ASEAN và các Tiểu ban của Ủy ban Quốc gia sẽ phối hợp với TP. Đà Nẵng triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Cấp cao tại TP. Đà Nẵng.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Năm Chủ tịch ASEAN 2020 với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và khách mời, vì vậy tất cả các vấn đề về an ninh, an toàn, vấn đề về an toàn thực phẩm, y tế, an ninh thông tin…đều phải đảm bảo yêu cầu cao nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh yêu cầu các đơn vị, sở ngành cập nhật thông tin, triển khai chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, tuyên truyền quảng bá.

Trước Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, TP. Đà Nẵng cũng được chọn là nơi sẽ đăng cai Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan lần thứ 36, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 – 11/3/2020. Hiện công tác chuẩn bị đang được Bộ Công Thương phối hợp chặt chẽ với TP. Đà Nẵng đảm bảo tổ chức thành công sự kiện.

Theo kết quả làm việc giữa Ban Chỉ đạo ASEAN 2020 thành phố Đà Nẵng với Đoàn khảo sát Ủy ban quốc gia ASEAN 2020 vào ngày 15/2/2020, một số các hoạt động trước Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ được triển khai nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị chính thức như: Tập huấn liên lạc viên và tình nguyện viên; Đoàn tiền trạm các nước đến Đà Nẵng; Hội nghị Điều phối chung; SOM ASEAN; Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan; Thủ tướng Chính phủ tổng duyệt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Trong khuôn khổ kế hoạch Hội nghị, các đoàn khách sẽ được bố trí lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao như: Furama Resort Đà Nẵng, Crowne Plaza Đà Nẵng, Sheraton Grand Đà Nẵng, Pullman Đà Nẵng Beach Resort, Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Hyatt Regency, Grand Mercure Đà Nẵng, Novotel Đà Nẵng Premier Han River.

Da Nang Chuan Bi Chu Dao Cho Hoi Nghi Cap Cao Asean Lan Thu 36 02

Furama Resort Đà Nẵng – Một trong những khách sạn được bố trí lưu trú cho các đoàn khách

 

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ tiếp đón khoảng 500-700 quan khách đến tham dự, khảng 400 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin, bao gồm lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và đối tác (New Zealand). Ngoài ra, bên cạnh các cuộc họp chính thức, Hội nghị còn có Đại Hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN do Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Lào, Thái Lan và lãnh đạo Quốc hội các nước ASEAN khác.

Da Nang Chuan Bi Chu Dao Cho Hoi Nghi Cap Cao Asean Lan Thu 36 03
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp và sự biến động của thị trường du lịch thế giới, việc chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ là một điểm cộng đối với nỗ lực xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng an toàn, thân thiện, mến khách trong lòng người dân, du khách và quan trọng hơn là đánh giá của các nước trong khu vực ASEAN.

Sau 3 ngày nhóm họp tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị quan chức Cao cấp (SOM) ASEAN, cuộc họp lần thứ 9 Nhóm Công tác chung của Hội đồng Điều phối ASEAN (ACCWG) và Hội nghị Tham vấn chung ASEAN (JCM) đã kết thúc ngày 6-3, thống nhất các nội dung chính nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 và các hội nghị liên quan sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9-4 tới. 
 

Qua đây, các nước ASEAN cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam và cơ bản thống nhất chương trình hoạt động, nghị sự cũng như dự kiến các văn kiện của Hội nghị Cấp cao. Các nước cũng chia sẻ khối lượng công việc của Chủ tịch ASEAN 2020, đồng thời khẳng định sẽ phối hợp chặt với Việt Nam để chức thành công Hội nghị Cấp cao ASEAN 36.

 

-- 

Rightnow - Hệ thống phân phối và quản lý vé sự kiện tại Việt Nam

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingticket

 

Bình luận bài viết

Bình luận

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này

Bài viết mới cập nhật