14 Tháng 01 năm 2021
Đà Nẵng sẽ miễn phí tham quan đối với khách du lịch khi đến tham quan. Hãy cùng Rightnow tìm hiểu ngay!

Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố đáng sống và có những thắng cảnh hút hồn du khách bốn phương. Bắt đầu từ ngày 1/1/2021 đến ngày 31/12/2021, Thành phố Đà Nẵng sẽ miễn phí tham quan đối với khách du lịch trong và ngoài nước. Rightnow đã tổng hợp lại các địa điểm tham quan nổi tiếng tại Đà Nẵng dưới bài viết này.

 1. Ngũ Hành Sơn

Hầu hết du khách khi đến Đà Nẵng đều muốn ghé thăm Ngũ Hành Sơn - vốn được xem như biểu tượng của vùng đất này. Những ngọn núi hình thành Ngũ Hành Sơn có tên lần lượt là: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn (lớn, cao và đẹp nhất), Hỏa Sơn (có hai ngọn) và Thổ Sơn. 

Ngũ Hành Sơn nhìn từ xa

Trong tư duy triết học của Trung Hoa, Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là những yếu tố cấu thành vũ trụ. Không gian huyền ảo, thơ mộng, đền chùa và hang động, cây cỏ, sóng vỗ... đã làm cho Ngũ Hành Sơn trở thành cõi thiên thai dành cho du khách.

>>>TOP 5 website bán vé sự kiện online uy tín nhất Việt Nam

2. Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Tọa lạc tại số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang lưu giữ và trưng bày hơn 1000 tác phẩm mỹ thuật hiện đại, các hiện vật mỹ thuật dân gian và sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống.

Khu vực cổng chính tại Bảo tàng Mĩ thuật Đà Nẵng

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng gồm 3 tầng:

Tầng 1 gồm không gian đại sảnh, khu trưng bày chuyên đề ngắn hạn và không gian trưng bày, khám phá nghệ thuật dành cho thiếu nhi.

Tầng 2 giới thiệu 5 chuyên đề về mỹ thuật hiện đại của Đà Nẵng, khu vực và cả nước. Bao gồm các tác phẩm có giá trị nghệ thuật tiêu biểu trong sưu tập của bảo tàng về sơn mài, sơn dầu, lụa, đồ họa và điêu khắc… và đề tài đấu tranh cách mạng.

Tầng 3 trưng bày và giới thiệu về chủ đề mỹ thuật cổ, mỹ thuật dân gian cùng nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Đà Nẵng và khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ví dụ như nghệ thuật tạo hình hoa văn trên vải, trang sức, y phục dân tộc; điêu khắc gỗ, tranh thờ, tượng thờ, linh vật thờ cúng; mỹ thuật dân gian tượng nhà mồ của các dân tộc Trường Sơn – Tây Nguyên; bộ sưu tập các mặt nạ tuồng và mỹ thuật ứng dụng truyền thống như đá mỹ nghệ, gốm sứ, đồ mộc…

>>>Thả hồn vào giai điệu du dương tại top 5 tiệm cafe acoustic Đà Nẵng.

 3. Bảo tàng Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng thành lập từ năm 1989, được xây dựng mới tại địa điểm số 24 Trần Phú (phường Thạch Thang, quận Hải Châu), trong khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải.

Mở đầu không gian trưng bày của Bảo tàng Đà Nẵng là gian long trọng, được thiết kế theo hình vòng cung, lấy ý tưởng từ thế đất Đà Nẵng như một vòng tay lớn ôm lấy biển khơi.

Bên ngoài của Bảo tàng Đà Nẵng

Bảo tàng Đà Nẵng gồm 3 tầng:

Tầng 1: Giới thiệu tổng quan về các yếu tố tự nhiên, văn hóa, xã hội của Đà Nẵng

Tầng 2: Trưng bày về lịch sử đấu tranh cách mạng của quân dân Đà Nẵng qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ và chuyên đề chứng tích chiến tranh của lính Mỹ ở Đà Nẵng và vùng phụ cận.

Tầng 3: Về đặc trưng văn hóa dân tộc ở Đà Nẵng – Quảng Nam.

>>> ĐIỂM DANH 5 RESORT ĐẸP NHẤT TẠI ĐÀ NẴNG

4. Bảo tàng Điêu khắc Chăm

Tọa lạc tại góc đường Bạch Đằng và Trưng Nữ Vương, bên bờ sông Hàn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm là niềm tự hào của người dân thành phố. Đây là nơi tham quan không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà Nẵng.

Tượng Bồ tát Laskmindra Avalokitesvara Đồng Dương (được gọi là tượng Bồ tát Tara) là bức tượng bằng đồng nguyên chất lớn nhất mang phong cách nghệ thuật điêu khắc Chămpa, một trong ba báu vật quốc gia của Việt Nam.

Hiện nay, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng lưu giữ gần 2.000 hiện vật lớn nhỏ, hầu hết các tác phẩm điêu khắc là những tác phẩm nguyên bản trên 3 chất liệu chính là sa thạch, đất nung và đồng. Phần lớn là sa thạch, có niên đại từ thế kỷ VII đến thế kỷ XV thuộc nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. 

Bảo tàng Điêu khắc Chăm còn là nơi lưu giữ 3 bảo vật quốc gia thuộc nền Văn hóa Chămpa. Đó là Tượng Bồ tát Tara, Đài thờ Mỹ Sơn E1, Đài thờ Trà Kiệu.

Tìm hiểu và khám phá Bảo tàng Điêu khắc Chăm, chúng ta như lạc vào một kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo không chỉ của thành phố Đà Nẵng, của Việt Nam, mà còn của cả thế giới. 

Đến bảo tàng, như thấy lại cả quá khứ vàng son của một dân tộc mà lòng say mê và khả năng sáng tạo nghệ thuật đều ở một trình độ rất cao. Thế giới thần linh kỳ bí, những câu chuyện bằng hình ảnh, các biểu tượng tôn giáo,... tất cả đều sống động, chi tiết.

Với những thông tin bổ ích mà Rightnow chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều địa điểm tham quan tại Đà Nẵng nhé !

------------------------------------------------------

RIGHTNOW - EVENT & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected]

Website: www.rightnow.com.vn

#rightnowvietnam #rightnowticket

#rightnowbookingeventticket

 

 

 

Bài viết liên quan