07 Tháng 11 năm 2020
Trải qua bao thăng trầm, chiến tích của lịch sử nhưng giờ đây khi đặt chân đến mảnh đất thiêng liêng nơi cố đô Huế, Đại Nội Huế là một cái tên thân thuộc của bao du khách khi ghé thăm nơi đây.

Tĩnh lặng, mộng mơ, đạm chất thi ca là những gì mà Huế có được. Hiện nay, thành phố này là một trong ba vùng du lịch lớn của cả nước, có bề dày lịch sử lâu đời. Hôm nay hãy cùng Rightnow ghé thăm Đại Nội Huế để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

 

Sức hút của Thành phố sông Hương không nằm ở sự sôi động, náo nhiệt. Mà gây thiện cảm bởi vẻ đẹp thanh bình, yên ả và sâu lắng đi vào lòng người. Nhưng có lẽ đọng lại ấn tượng trong lòng du khách mà mỗi khi ai đến đây đều dừng chân nơi Kinh Thành Huế chính là sự nên thơ..

 

Đôi nét giới thiệu về Đại Nội Huế

Không phải mà ngẫu nhiên Huế được mệnh danh là mảnh đất cố đô khi trước đây đã từng có những vương triều hùng mạnh bao gồm những vua chúa được xây dựng và phát triển bền vững. Chính vì lẽ đó đã từ lâu Đại Nội Huế là địa điểm du lịch tham quan nổi tiếng nhất của Tỉnh Thừa Thiên Huế với quần thể kiến thức cung đình vàng son một thuở.

Hoàng Thành

Hoàng Thành được xây dựng năm 1804, là vòng thành thứ hai bên trong kinh thành Huế, nơi ở của vua và Hoàng gia, cũng là nơi làm việc của triều đình. Ngoài ra Hoàng thành Huế còn là nơi thờ tự tổ tiên và các vị vua nhà Nguyễn.

 

Hoàng Thành Huế

>>> Giá vé tất tần tật các khu vui chơi hot nhất tại Đà Nẵng năm 2020

Cổng Ngọ Môn

Với vị trí nhìn về phía Nam Kinh Thành, trông ra xa dòng sông Hương thơ mộng. Cổng Ngọ Môn có 5 cửa, cửa chính ở giữa là dành cho vua đi, 2 bên của dành cho quan văn, võ và 2 cửa ngoài cùng dành cho là dành cho binh lính cùng vua ngựa theo hầu.

 

Trải qua gần 2 thế kỷ và chứng kiến bao mốc lịch sự quan trọng của dân tộc nhưng Cổng Ngọ Môn vẫn trường tồn theo thời gian và trở thành một minh chứng cho kiến trúc cổ xuất xắc của dân tộc.

 

Cổng Ngọ Môn 

Các hoạt động khác ở Đại Nội

Tham gia đêm Hoàng Cung được tổ chức định kỳ vào tối thứ 7 hàng tuần. Những nghi thức của cung đình xưa sẽ được tái hiện lại chân thật trong đêm Hoàng Cung tràn ngập ánh sáng. Một sự kiện lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua khi đến nơi đây.

 

Đêm nhạc hội ở Đại Nội Huế

Top 5 website bán vé trực tuyến hàng đầu Việt Nam

Giá vé vào tham quan đại nội

  • Trẻ em: 30.000 VNĐ/ người

  • Người lớn: 120.000 VNĐ/ người

  • Người nước ngoài: 150.000 VNĐ/ người

Trải qua bao thăng trầm biến cố của lịch sử, công trình kiến trúc Đại Nội Huế vẫn luôn sừng sững oai nghiêm, mãi mãi là một truyền thống quý báu của dân tộc. Đến Huế bạn hãy thử một lần dừng lại để” lạc vào” trong chốn cung đình cổ xưa của Đại Nội Huế để có cho mình những trải nghiệm tuyệt vời nhé!

Các bạn nhanh chóng lưu lại ngay những thông tin này và share cho bạn bè cùng biết nhé! Nếu có ghé thăm Thành phố Huế mộng mơ, hãy dành chút thời gian ghé thăm Đại Nội Huế nhé. Rightnow tin rằng các bạn sẽ không phải thất vọng đâu! 

-------------                                                                                                             

RIGHTNOW - Event & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected] 

Website:www.rightnow.com.vn                                                                  

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingeventticket

 

Bài viết liên quan