DU LỊCH ĐÀ NẴNG – THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG CÂY CẦU

DU LỊCH ĐÀ NẴNG – THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG CÂY CẦU

Từ lâu, Đà Nẵng đã được mệnh danh là “thành phố ánh sáng” với những cây cầu có thiết kế đặc biệt ấn tượng, đem lại cho Đà Nẵng một vẻ đẹp độc đáo mà không phải nơi nào cũng có. Hãy cùng Rightnow điểm qua 5 cây cầu tiêu biểu khiến mọi người mê mẫn khi đặt chân đến thành phố này nhé!
CẦU QUAY SÔNG HÀN – BIỂU TƯỢNG CỦA ĐÀ NẴNG
Cây cầu được xem là biểu tượng của thành phố Đà Nẵng
 
Cầu sông Hàn Cầu vẫn luôn là biểu tượng của Đà Nẵng, nó đã từng ở vị trí cực kì quan trọng trong giao thông đường thủy lẫn đường bộ ở Đà Nẵng. Vốn đầu tư lên đến vài trăm tý đồng được xây dựng dựa trên sự đóng góp của người dân Đà Nẵng, bởi vậy cho đến nay cây cầu này luôn là một niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây. Cây cầu nổi tiếng bởi có thể dịch chuyển và quay ngang 90 độ, thiết kế cho tàu thuyền qua lại ra biển. Giờ thì chủ yếu phục vụ cho khách du lịch tham quan và di chuyển qua lại từ trung tâm thành phố ra biển.
NOTE : Đúng 23h vào thứ 7 & chủ nhật để phục vụ khách du lịch. 
 
CẦU RỒNG PHUN LỬA

Cầu Rồng phun lửa nổi tiếng
 
Chắc hẳn các bạn ít nhiều cũng đã nghe nói về cây cầu nổi tiếng này, bởi nó giống như một biểu tượng mới của du lịch nơi đây. Khi đi trên cầu Rồng, bạn sẽ phải trầm trồ, thán phục về thiết kế cũng như kích thước con rồng uốn lượn, dài trên dưới 500m. Cây cầu này có thiết kế hết sức độc đáo, bắt mắt và đầy ý nghĩa khi có hình dáng con rồng đang vươn mình, đặc biệt, đầu Rồng được thiết kế để có thể phun nước hoặc lửa. Bên cạnh cầu Rồng là khu chợ đêm Sơn Trà nơi bán rất nhiều đồ ăn đêm và mua bán đủ thứ. Các bạn trẻ buổi tối thường tụ tập rất đông ở đây để ăn uống, mua sắm và tham quan rất vui đấy.
NOTE : Đúng 21h vào thứ 7 & chủ nhật cầu Rồng sẽ phun lửa và nước. Bạn nhất định phải xem đó nhé!
 
CẦU TÌNH YÊU – CÁ CHÉP HÓA RỒNG

Cầu Tình Yêu thơ mộng
 
Cây cầu này nằm ngay dưới cây cầu Rồng, phía đầu con rồng, một nơi lãng mạn bạn nhất định phải ghé qua, đặc biệt là với các cặp đôi yêu nhau. Ngoài ra, ở đây còn có dịch vụ bán khóa có khắc tên 2 người yêu nhau lên đó, dùng để khóa chúng lại trên thành cầu, như một mình chứng cho tình yêu của đôi tình nhân.
Bên cạnh Cầu Tình Yêu là tượng Cá Chép Hóa Rồng phun nước xuống sông Hàn. Rất giống với biểu tượng Sư Tử của Singgapo. Hãy ghé cầu Tình yêu vào buổi chiều muộn hoặc ban đêm, bởi lúc này đèn điện đã thắp rực rỡ rất lãng mạn và hợp với những cặp tình nhân.
 
CẦU TRẦN THỊ LÝ – HÌNH CÁNH BUỒM

Cầu Trần Thị Lý
 
Cầu được khánh thành cùng với cầu Rồng. Nếu bạn nhìn kỹ một chút sẽ thấy cầu mang vẻ đẹp nhẹ nhàng với biểu tưởng hình cánh buồm vươn ra biển lớn. Điều khiến cầu Trần Thị Lý trở nên đặc biệt là từ trụ tháp đơn, nghiêng 1200, được cố định với những sợi dây cáp có sức chịu tải lên đến 25 nghìn tấn tạo thành “Cánh buồm căng gió từ sông Hàn”. 
 
CẦU NGUYỄN VĂN TRỖI – CẦU ĐI BỘ
Cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi
 
Cầu Nguyễn Văn Trỗi là cây cầu lâu đời nhất bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, hoàn thành từ năm 1965. Nhưng sau khi cầu Thị Lý được hoàn thành thì cây cầu này đã không còn đưa vào sử dụng nữa. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng chỉ giữ lại cây cầu như là một kỷ vật, chỉ dành cho người đi bộ, phát triển du lịch.hi. Mỗi buổi tối có khá nhiều các bạn trẻ lên đây chơi, hóng gió, ngắm cảnh.
 
---------------------------------
Rightnow là ứng dụng phân phối và quản lý vé trực tuyến tại Việt Nam. Hãy theo dõi Rightnow để cập nhập những sự kiện mới nhất tại Việt Nam.

Bình luận bài viết

Bình luận

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này

Bài viết mới cập nhật