12 Tháng 05 năm 2021
Núi Bà Đen nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời, cùng với 2 tuyến cáp treo hiện đại do Sun World Núi Bà Đen đầu tư, nhằm thuận tiện cho nhu cầu tham quan của du khách.

Cách thành phố Tây Ninh 11km về phía Đông Bắc, Núi Bà Đen nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Với chiều cao 986m, ngọn núi này được mệnh danh là “nóc nhà” của khu vực Nam Bộ. Cùng Rightnow khám phá nơi này nhé!

Giá vé cáp treo Sun World Núi Bà Đen

 

Giá vé Bà Đen Mountain 2021

 

>>> Xem thêm: TOP 5 WEBSITE BÁN VÉ SỰ KIỆN ONLINE UY TÍN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Giới thiệu hệ thống Sun World Núi Bà Đen

Tọa lạc tại núi Bà Đen, khu phố Ninh Phú, phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, nơi đây được khai thác, đầu tư xây dựng và sử dụng bởi tập đoàn Sun Group. Sun World Núi Bà Đen đã cung cấp 2 tuyến cáp treo là Vân Sơn và Chùa Hang nhằm phục vụ thuận tiện cho nhu cầu tham quan của du khách.

Với tuyến cáp treo Vân Sơn, du khách được đưa thẳng từ chân núi lên đỉnh núi Bà Đen, có chiều dài 2,055.36m, giúp du khách thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Nam Bộ”. Tuyến cáp treo Chùa Hang có chiều dài 1,246.83m từ chân núi lên đỉnh có khả năng đáp ứng lượng lớn du khách đến chiêm bái cầu an vào mỗi dịp lễ, tết.

 

Hệ thống cáp treo Sun World Núi Bà Đen

 

Giá vé Bà Đen Mountain 2021

 

Tuyến cáp treo Vân Sơn – Cáp treo lên đỉnh núi

  • Từ Thứ 2 – Thứ 7: buổi sáng từ 7:00 – 11:30, buổi chiều từ 12:30 – 17:15
  • Chủ Nhật: Cáp vận hành liên tục từ 6:00 – 13:00
  • Từ 14:00, cáp hoạt động theo khung giờ ngày thường.

Lưu ý: Từ Thứ 2 đến Chủ Nhật, cáp sẽ ngừng bán vé lúc 15:40

Đón khách về chuyến cuối lúc 17:00 – 17:15

 

Tuyến cáp treo Chùa Hang – Cáp treo lên Chùa Bà 

  • Từ Thứ 2 – Thứ 6: Hoạt động liên tục từ 7:00 – 18:00
  • Thứ 7: Hoạt động liên tục từ 7:00 – 19:15
  • Chủ Nhật: Hoạt động liên tục từ 6:00 – 19:15

Lưu ý: 

Từ Thứ 2 đến Thứ 6:

  • Ngưng bán vé cáp treo khứ hồi lúc 16:30
  • Ngưng bán vé cáp treo một chiều lúc 17:45

Từ Thứ 7 và Chủ Nhật:

  • Ngưng bán vé cáp treo khứ hồi lúc 17:40
  • Ngưng bán vé cáp treo một chiều lúc 19:00

>>> Xem thêm: CÔNG VIÊN ẤN TƯỢNG HỘI AN - ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

Chiêm ngưỡng quần thể tâm linh chùa Bà Đen

Tọa lạc ở độ cao 350m giữa lưng chừng núi Bà Đen là chùa Bà (Linh Sơn Tiên Thạch Tự hay còn gọi là chùa Phật, chùa Thượng) được hình thành năm 1745 và xây dựng năm 1763. Đây cũng là ngôi chùa cổ xưa nhất tại Tây Ninh.

Nơi có tuổi đời hơn 300 năm này thờ Linh Sơn Thánh Mẫu (nhân gian gọi là Bà Đen) được người dân địa phương và du khách truyền tụng nhiều về sự linh thiêng. Có nhiều truyền thuyết ly kỳ xung quanh lịch sử hình thành và tên gọi Chùa Bà Đen. Không ai rõ thực hư của những truyền thuyết đó nên ngôi chùa cổ này lại càng thu hút sự tò mò của du khách. Bên cạnh chùa Bà Đen là 1 hệ thống các ngôi chùa, điện, miếu, hang động như Điện Bà, Chùa Hang, Chùa Quan Âm, Chùa Trung,…

Chùa Bà tọa lạc giữa lưng chừng núi Bà Đen

2 tuyến cáp treo hiện đại nhất thế giới

Chỉ với 8 phút di chuyển, tuyến cáp Vân Sơn đã rút ngắn thời gian di chuyển của du khách lên đỉnh núi Bà Đen, thỏa khát khao đặt chân tới “nóc nhà Nam Bộ” của mọi du khách.

Tuyến cáp mới cũng sẽ biến cuộc hành trình trở nên ấn tượng, khi du khách được lướt cùng cáp treo qua những khung cảnh núi non kỳ vĩ của quần thể núi Bà Đen và thung lũng Ma Thiên Lãnh, cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên nơi đây với hệ động thực vật đa dạng, phong phú. Nhiều trải nghiệm khó quên mà du khách sẽ được trải nghiệm trên hành trình như chạm tay vào cột mốc 986m khi ra khỏi cabin, ngắm biển mây, núi biếc, hồ Dầu Tiếng, vùng đồng bằng trù phú với những thửa ruộng biến hóa thành bức tranh nhiều màu sắc, tòa thánh Tây Ninh uy nghi…

 

2 hệ thống cáp treo hiện đại bậc nhất

 

>>> Xem thêm: NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ KHI ĐI DU THUYỀN SÔNG HÀN - ĐÀ NẴNG

Với những chia sẻ từ Rightnow, hi vọng các bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Sun World Núi Bà Đen. Hãy gửi lại cho Rightnow một bức ảnh đẹp trong phần bình luận của bài viết này nhé!!!

------------------------------------------------------

RIGHTNOW - EVENT & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: S[email protected]

Bài viết liên quan