30 Tháng 03 năm 2021
Không chỉ khó khăn về mặt nhân sự mà tổ chức sự kiện trực tuyến còn rắc rối về mặt kỹ thuật. Vậy đâu là giải pháp giải quyết vấn đề này?

Tổ chức sự kiện trực tuyến là một trong những biện pháp cực kỳ có hiệu quả cho các trong nghiệp trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Không chỉ giải quyết được vấn đề địa lý, mà sự kiện online còn giúp tiếp cận nhiều khách hàng hơn, gia tăng hình ảnh doanh nghiệp. Nhưng làm sao để một tổ chức sự kiện online thành công? Hãy xem ngay bài viết sau đây nhé!

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến là gì?

Sự kiện trực tuyến hay sự kiện online là hình thức tổ chức sự kiện thông qua môi trường trực tuyến, cụ thể là trên nền tảng mạng internet. Tương tự như sự kiện offline, tại môi trường trực tuyến người tham dự cũng có thể tương tác với nhau và với người tổ chức. Các sự kiện online có thể tổ chức thông qua website, youtube, các trang mạng xã hội hay qua một số nền tảng khác.

Sự kiện trực tuyến là gì?

 

Xu hướng tổ chức sự kiện oline

Trước đây các sự kiện online cũng đã được nhiều tổ chức, doanh nghiệp áp dụng trong thực tế. Và đã trở thành một trong những kênh tương tác chính giữa các doanh nghiệp, tổ chức với khách hàng, cộng đồng qua hình thức online. Đặc biệt là những năm gần đây ảnh hưởng bởi Covid-19, toàn thế giới thực hiện giãn cách xã hội. Các công ty, doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp để giải quyết vấn đề, vừa đảm bảo được hiệu quả công việc vừa hạn chế tiếp xúc trực tiếp nơi đông người. Tổ chức sự kiện trực tuyến hay làm việc online chính là giải pháp được đề xuất. Giải pháp này thực sự đem lại hiệu quả và trở thành xu hướng hàng đầu. 

Xu hướng tổ chức sự kiện áp dụng công nghệ mới

 

Tại sao nên tổ chức sự kiện online?

Không chỉ giải quyết được vấn đề cấp thiết là giãn cách xã hội mà tổ chức sự kiện trực tuyến còn là giải pháp truyền thông cho doanh nghiệp của bạn. So với sự kiện truyền thống thì hình thức online mang lại nhiều hiệu quả vượt trội:

 • Tương tác và tiếp cận với số lượng người lớn trong thời gian ngắn. Giúp truyền thông hiệu quả hơn, tăng độ phủ cho doanh nghiệp.

 • Tăng cường tương tác và kết nối với khách hàng.

 • Tiết kiệm chi phí cho việc đi lại, thuê địa điểm tổ chức, đơn vị cung ứng dịch vụ.

 

Giải pháp tổ chức sự kiện online hiệu quả

Để sự kiện online của bạn thành công và hiệu quả hơn bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

 1. Mục đích tổ chức sự kiện trực tuyến 

Mỗi sự kiện đều nhắm vào những mục đích khác nhau. Tùy vào mục đích mà bạn hướng đến để xác định loại hình cũng như ý tưởng tổ chức phù hợp. Và cũng còn phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp hay lĩnh vực kinh doanh để lựa chọn hình thức tổ chức.

 1. Xác định loại hình tổ chức sự kiện online 

Nhu cầu và mục tiêu tổ chức sự kiện trực tuyến của mỗi công ty sẽ khác nhau nên sự kiện cũng được tổ chức đa dạng theo nhiều hình thức. Mỗi loại hình sẽ truyền tải những thông điệp, ý nghĩa cụ thể đến đúng đối tượng mong muốn. Một số loại hình tổ chức sự kiện hiện nay:

 • Tổ chức hội thảo, hội nghị khách hàng trực tuyến

 • Gameshow online

 • Họp đại hội cổ đông trực tuyến

 • Phỏng vấn chuyên gia, người nổi tiếng trong lĩnh vực

 • Tổ chức các buổi event, workshop

 • Tổ chức khóa học online cho khách hàng

 • Họp đại hội cổ đông trực tuyến

Gameshow online

 

 1. Lựa chọn nền tảng công nghệ phù hợp

Mỗi sự kiện đều có tính chất, đối tượng khách hàng cũng như quy mô khác nhau. Dựa trên những điểm trên bạn phải lựa chọn những nền tảng phù hợp. Nếu sự kiện của bạn là miễn phí, không giới hạn số lượng người tham dự thì bạn có thế sử dụng các trang mạng xã hội (Facebook, youtube,..) để tổ chức. Hình thức này sẽ dễ dàng tiếp cận đến khách hàng hơn.

Còn nếu sự kiện của bạn hướng tới một phân khúc khách hàng cụ thể, là dạng thu phí, bán vé theo hình thức hội thảo, workshop.  Thì bạn nên hợp tác hay sử dụng một nền tảng công nghệ khác. Ưu tiên những nền tảng mà có các chức năng tương tác, đặt và trả lời câu hỏi. Một số nền tảng phổ biến hiện nay:

 • Google Hangout

 • ClickMeeting

 • GoToMeeting

 • Adobe Connect

 • Cisco WebEx

 • Ứng dụng tổ chức sự kiện online Zoom

 • Ứng dụng tổ chức sự kiện trực tuyến Skype

Nền tảng bán vé trực tuyến Rightnow

Và nếu tổ chức sự kiện trực tuyến có bán vé thì cần liên kết với các nền tảng bán vé trực tuyến khác như Rightnow, Ticketbox,... Các nền tảng bán vé trực tuyến này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình truyền thông, tìm kiếm khách hàng.

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến chuyên nghiệp, thành công và gây được ấn tượng với khách hàng, người tham dự là điều không dễ dàng. Những vấn đề trong bài viết đã nêu bạn cũng nên lưu ý để sự kiện của doanh nghiệp mình thành công hơn.

-------------                                                                                                             

RIGHTNOW - Event & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected] 

Website:www.rightnow.com.vn                                                                  

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingeventticket

 

Bài viết liên quan