19 Tháng 06 năm 2020
Là một nhà tiếp thị sự kiện, tác động của việc sử dụng video làm công cụ tiếp thị truyền thông được coi là phổ biến nhất hiện nay. Video là một cách tuyệt vời để xây dựng trải nghiệm với người xem tạo cơ hội thu hút khách hàng tham gia sự kiện của bạn. Vậy làm thế nào để Marketing cho sự kiện hiệu quả qua Youtube? Hãy cùng Rightnow tìm hiểu thêm bí quyết nhé!

Đặc biệt, tiếp thị qua Youtube là một trong những ưu tiên hàng đầu hiện nay của các marketer. Trang web có hơn 2 tỷ người dùng, làm cho nó trở thành một trong những nền tảng trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Các giới doanh nghiệp cũng đang sử dụng một cách năng động hơn trong các chiến dịch tiếp thị của mình. Dưới đây là các bước Rightnow đề xuất cho bạn để marketing hiệu quả qua Youtube.  

Xây dựng nội dung video

Trong phần này, Rightnow sẽ giúp bạn biết cách đưa nội dung đến với khách hàng.

 


Xây dựng nội dung video sao cho thật cuốn hút!

1. Nội dung xác thực

Tiếp thị nội dung xác thực hay Authentic Content là thuật ngữ mô tả việc cung cấp nội dung chính xác, hấp dẫn và có giá trị cao đối với khách hàng. Điều đó giúp bạn tạo ra một lượng người theo dõi trung thành và xây dựng thương hiệu lâu dài.

Tiếp thị sự kiện đặc biệt phù hợp với loại nội dung này vì nó mang đến cho bạn cơ hội sử dụng các cảnh quay thực từ một sự kiện đã tổ chức.

2. Nội dung quảng cáo

Nội dung truyền tải thông điệp sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện nên ngắn gọn và tạo ấn tượng cho người xem. Và muốn có nội dung sáng tạo và thu hút nhiều người bạn phải thật sự dành thời gian cho video của bạn để lên kịch bản, transcribe,…

Bên cạnh nội dung, kỹ thuật cũng đóng góp rất lớn vào sự thành công của một video. Thử nghĩ xem, nếu chất lượng phim tệ thì liệu người xem có để ý đến nó hay kiên nhẫn xem hết nó. Chính vì vậy, trau chuốt cho quay phim, dựng và hiệu chỉnh video,… là không thể thiếu. 

Tối ưu hóa nội dung bằng Keywords

 


 

Tối ưu hóa nội dung bằng Keywords

 

Sau khi thực hiện lên content cho video của mình, tiếp theo là thời điểm để bạn bắt đầu post nó lên kênh Youtube của mình. Tuy nhiên bạn phải cần tối ưu hóa video của mình để được xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên cả Google lẫn Youtube. Để làm được điều đó bạn cần phải:

 

1. Tạo tiêu đề video hiệu quả

Tiêu đề chính là những gì mọi người thấy đầu tiên ở một video khi lướt mắt giữa một “biển” các video. Và tiêu đề đối với video nên chứa từ khóa chính và có khả năng kích thích sự tò mò và quan tâm của người xem.

2. Sử dụng ‘Tags’

Tag có khả năng liên kết video của bạn với các video tương tự, giúp mở rộng phạm vi tìm thấy của nó trên trang kết quả tìm kiếm của Youtube. Khi gắn tag video, trước tiên hãy gắn tag các từ khóa quan trọng nhất.

3. Viết mô tả video hấp dẫn

Đây là phần cung cấp thông tin về video. Đoạn miêu tả thường chứa những từ khóa chính, từ khóa phụ để giúp đẩy thứ hạng của video tốt hơn. Bên cạnh đó, miêu tả thường có những đường link dẫn đến các nền tảng khác. Từ đó tăng hiệu quả quảng bá cho kênh.

Vai trò của Influencers trong Event Marketing

Trong thời đại của digital thì social media influencer – người có ảnh hưởng trên các phương tiện truyền thông xã hội là những đối tượng được săn đón nhiều nhất. Đây được coi là nguồn tài nguyên tuyệt vời để thúc đẩy việc tiếp thị sự kiện. Hợp tác với các Influencers phù hợp với giá trị và tiêu chuẩn với doanh nghiệp là cách tuyệt vời để tạo quảng bá và thu hút đúng đối tượng. Họ có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và tăng lượng truy cập tới những khách hàng tiềm năng chưa từng biết đến sự kiện bạn trước đây. 

 

Influencers có vai trò rất quan trọng trong Event Marketing

Kết luận 

YouTube là một nền tảng cực kỳ hữu ích trong tiếp thị sự kiện giữa bối cảnh marketing online đang ngày càng chiếm ưu thế và mang lại những kết quả không ngờ. 

Hy vọng bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về lợi ích mà video marketing đem lại. Bạn đã sẵn sàng đầu tư vào video marketing cho sự kiện của mình ngay chưa nào. 

 

-------------------

Rightnow - Hệ thống phân phối và quản lý vé sự kiện trực tuyến tại Việt Nam

#rightnowvietnam

#rightnowticket #rightnowbookingeventticket

Bài viết liên quan