Những nơi dành cho tín đồ mê nghệ thuật tại Đà Nẵng

Những nơi dành cho tín đồ mê nghệ thuật tại Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng nổi tiếng với những khu du lịch và danh lam hấp dẫn thu hút rất nhiều du khách. Thế nhưng, đối với những bạn yêu thích nghệ thuật và muốn có những nơi chụp hình bắt mắt, Đà Nẵng còn chào đón với những bảo tàng nghệ thuật có một không hai nữa đấy. Cùng Streetnet điểm danh những nơi dành cho tín đồ mê nghệ thuật tại Đà Nẵng nhé!

Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

 

Hiện tại Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Pa – một trong những điểm thu hút khách du quốc tế du lịch nhất Đà Nẵng, đang sở hữu gần 2000 hiện vật lớn nhỏ. 

Qua tạp chí và các trang thông tin du lịch, rất nhiều du khách quốc tế mong muốn đến Việt Nam, ghé thăm Đà Nẵng để tìm đến Cổ Viện Chàm. Bởi lẽ những địa danh lưu giữ các dấu tích của nền văn minh cổ xưa không còn nhiều và Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chăm Pa của Đà Nẵng là một nơi du lịch quý hiếm như vậy trên thế giới.

 

Bảo tàng Điêu Khắc Chăm tại Đà Nẵng

 

 • Thời gian: 07h00 – 17h00
 • Giá vé: 40.000 VNĐ/vé

 

Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng

 

Bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng là một địa chỉ văn hóa thú vị cho nhân dân Đà Nẵng, một điểm đến cần thiết cho du khách trong và ngoài nước và là địa chỉ sinh hoạt giao lưu thân tình, ấm áp của giới nghệ sĩ mỹ thuật Đà Nẵng và khu vực.

Các tác phẩm ở đây khá độc đáo và sáng tạo. Đặc biệt, có rất nhiều nghệ sĩ điêu khắc, họa sĩ, nhà sưu tầm trong thành phố và khu vực đã chuyển nhượng, hiến tặng tác phẩm có giá trị hoặc để lại toàn bộ tác phẩm cho Bảo tàng. Do đó, bảo tàng Mỹ Thuật Đà Nẵng không chỉ là nơi lưu giữ, phát huy và tôn vinh giá trị của các tác phẩm mỹ thuật mà còn thể hiện được sự giao lưu ấm áp, thân tình của giới nghệ sĩ mỹ thuật khắp cả nước và nghệ sĩ quốc tế.

 

Bảo tàng mỹ thuật Đà Nẵng

 

 • Thời gian: 08h00 – 17h00 (Hằng ngày)
 • Giá vé: 20.000 VNĐ/vé (giảm 50% đối với sinh viên)

 

Bảo tàng 3D Art Paradise

 

Được xây dựng bởi tập đoàn Art In Paradise nổi tiếng với hệ thống Bảo tàng nghệ thuật tranh 3D Art trên toàn cầu. Những hình ảnh 3D ở đây đầy sáng tạo, tạo nên một cảm giác thật mới cho du khách khi đến đây tham quan khám phá. 

Là một điểm khơi dậy nguồn sáng tạo cho giới đam mê chụp ảnh. Đến đây, du khách tha hồ thể hiện 1001 cách sống ảo với những bức ảnh 3D tưởng như thật.

 

Bảo tàng 3D nghệ thuật tại Đà Nẵng

 

 • Thời gian: 08h00 – 17h00 
 • Giá vé người lớn: 140,000VNĐ/người
 • Giá vé trẻ em: 100,000VNĐ/người

 

Bảo tàng Văn hóa Phật Giáo

 

Bảo tàng Phật giáo đầu tiên ở Việt Nam nằm trong khuôn viên 700m2 của Chùa Quan Thế Âm, là nơi hiện đang lưu giữ hàng trăm hiện vật cổ về Phật Giáo và trở thành một điểm tham quan mới trong chuyến hành trình Khám phá Ngũ Hành Sơn tại Đà Nẵng. 

Hiện nay Bảo tàng trưng bày khoảng hơn 200 hiện vật kết tinh những giá trị văn hoá độc đáo, khiến cho du khách và người dân không nên bỏ lỡ khi đến với thành phố Đà Nẵng này.

 

Bảo tàng văn hóa Phật giáo gồm nhiều tác phẩm nghệ thuật

 

 • Thời gian: 08h00 – 17h00 
 • Giá vé: Miễn phí

 

Bảo tàng Đồng Đình 

 

Bảo tàng Đồng Đình là một trong ba bảo tàng tư nhân trên toàn quốc được cấp phép hoạt động và xây dựng tại rừng quốc gia Sơn Trà. Đây là địa điểm trưng bày các hiện vật cổ có niên đại từ 100 năm đến 2.500 năm của nghệ sĩ ưu tú Đoàn Huy Giao. 

Tất cả những hiện vật gốm cổ này đều đã được giám định là đồ vật thuộc các nền văn hóa Đại Việt, Sa Huỳnh, Trung Hoa và rất nhiều nền văn hóa khác trong khu vực. Đến thăm quan nơi này, bạn sẽ cảm nhận một không gian độc đáo, vừa mang lại cho du khách những hiểu biết về nét đẹp văn hóa truyền thống vừa mang đến không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời.

 

Bảo tàng Đồng Đình tọa lạc trên núi Sơn Trà

 

 • Thời gian: 08h00 – 17h00 
 • Giá vé: 30.000 VND/ người

 

Bảo tàng Đà Nẵng

 

Bảo tàng Đà Nẵng là một công trình, thiết chế văn hóa tiêu biểu, quan trọng của thành phố Đà Nẵng và là một trong những bảo tàng khang trang, hiện đại của miền Trung Việt Nam. Nội dung trưng bày của Bảo tàng đa dạng về chủ đề, phong phú về hiện vật, sống động với các không gian tái tạo, được thể hiện dưới góc nhìn và phương pháp của bảo tàng học hiện đại. Đây là nơi mà các tín đồ muốn tìm hiểu về lịch sử cũng như các giai đoạn của thành phố Đà Nẵng không nên bỏ qua trong chuyên đi của mình.

 

Bảo tàng Đà Nẵng dành cho những bạn muốn tìm hiểu về lịch sử văn hóa Đà Nẵng

 

 • Thời gian: 08h00 – 17h00
 • Giá vé: 20.000 VNĐ/vé

---

Rightnow là ứng dụng phân phối và quản lý vé trực tuyến tại Việt Nam. Hãy theo dõi Rightnow để cập nhập những sự kiện mới nhất tại Việt Nam.

Bình luận bài viết

Bình luận

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này

Bài viết mới cập nhật