01 Tháng 04 năm 2021
Tổ chức sự kiện là một sách lược không thể thiếu trong một chiến dịch Marketing tổng thể. Hãy cùng Rightnow điểm qua những xu hướng tổ chức sự kiện hot nhất hiện nay để giúp doanh nghiệp của bạn đến gần với khách hàng hơn nhé!

Ngày càng nhiều công ty lựa chọn tổ chức sự kiện đi kèm trong các kế hoạch Marketing của mình. Có thể nói, tổ chức sự kiện hiện nay mang nhiều lợi ích trong các hoạt động PR. Ví dụ như tăng cường mối quan hệ với khách hàng hoặc giới truyền thông, tăng cường sự nhận biết, kích hoạt thương hiệu,...Để đẩy mạnh tính cạnh tranh cho doanh nghiệp của mình, đừng bỏ lỡ những xu hướng tổ chức sự kiện được ưa chuộng nhất hiện nay mà Rightnow sắp sửa giới thiệu dưới đây. 

>>> TOP 5 WEBSITE BÁN VÉ SỰ KIỆN ONLINE UY TÍN  NHẤT VIỆT NAM

Xu hướng tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường

 

Môi trường luôn là đề tài nóng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Không riêng gì tổ chức sự kiện, bất kỳ hoạt động kinh tế xã hội nào hiện nay đều phải cân nhắc về những ảnh hưởng tới môi trường. Vì vậy, xu hướng tổ chức sự kiện thân thiện với môi trường sẽ giúp các doanh nghiệp thu hút và tạo lòng tin cho các khách hàng tiềm năng. 

Sự kiện “Ngày hội trồng cây vì môi trường xanh” tại Đà Nẵng

Sự kiện “Ngày hội trồng cây vì môi trường xanh” tại Đà Nẵng

 

Để đáp ứng xu hướng này, bạn có thể tổ chức những chiến dịch với thông điệp liên quan đến bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Những sự kiện như vậy thường thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia từ công chúng. Thay vì chọn những địa điểm trung tâm đông đúc, bạn có thể đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo cho địa điểm như: bãi biển, khu du lịch sinh thái, công viên…

Sự kiện “Triển lãm công dân trái đất” tại Hà Nội

Sự kiện “Triển lãm công dân trái đất” tại Hà Nội

 

Xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với hoạt động Team Building

 

Tổ chức sự kiện kết hợp với hoạt động Team Building sẽ là điểm sáng gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng sau mỗi sự kiện. Team Building bao gồm các hoạt động giải trí, mang lại cho khách hàng những phút giây thư giãn nhưng không kém phần sôi nổi. 

Hoạt động Teambuilding trong tổ chức sự kiện

Hoạt động Teambuilding trên bãi biển

 

Khi bạn đang phải tổ chức những sự kiện đơn điệu như tiệc tri ân, tất niên hay hội nghị khách hàng, thì áp dụng xu hướng tổ chức sự kiện kết hợp với hoạt động Team Building. Đây sẽ là phương án tối ưu nhất để xóa nhòa sự nhàm chán và gây ấn tượng mạnh với khách hàng. 

Xu hướng gắn liền Team Building với tổ chức sự kiện

Xu hướng gắn liền Team Building với tổ chức sự kiện

 

Để Team Buiding trở thành khoảnh khắc đáng nhớ cho sự kiện của bạn, hãy chuẩn bị chu đáo kịch bản và những ý tưởng sáng tạo cho các trò chơi và hoạt động hỗ trợ cho Team Building nhé. 

 

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến

 

Sự phát triển của công nghệ, internet và các nền tảng mạng xã hội đã khiến người dùng có xu hướng sẽ giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nhiều khách hàng thông qua lượng tương tác và chia sẻ. Vì vậy, xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến ngày càng được ưa chuộng hơn.

Xu hướng Livestream trong tổ chức sự kiện trực tuyến

Xu hướng Livestream trong tổ chức sự kiện trực tuyến

 

Tổ chức sự kiện trực tuyến sẽ được hiện thông qua hình thức Livestream trên nhiều nền tảng chủ yếu là Facebook, Youtube, và phổ biến gần đây là Tiktok. Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến sẽ mang lại nhiều thuận tiện hơn cho người tham gia. Dù không cần đến tham gia trực tuyến nhưng vẫn có thể tương tác và trao đổi với chương trình và diễn giả. 

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến hiện nay

Xu hướng tổ chức sự kiện trực tuyến hiện nay

 

Xu hướng ứng dụng công nghệ hiện đại trong tổ chức sự kiện

 

Hiện nay, Việt Nam vẫn còn lép về về mảng ứng dụng công nghệ hiện đại trong tổ chức sự kiện so với các quốc gia khác trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã và đang học hỏi và đầu tư nhiều yếu tố công nghệ để tạo sự khác lạ và thu hút khách hàng cho sự kiện của mình. 

Nền tảng Rightnow - Tạo sự kiện miễn phí cho doanh nghiệp của bạn

Nền tảng Rightnow - tạo sự kiện miễn phí cho doanh nghiệp của bạn

 

Sự phát triển không ngừng của công nghệ đã khiến khách hàng yêu cầu cao hơn về mọi mặt, bao gồm cả quá trình thuận tiện khi tham gia sự kiện hay tiếp nhận thông tin sự kiện. Vì vậy, đẩy mạnh việc phát triển các ứng dụng thông minh trên điện thoại, laptop hoặc xu hướng sử dụng màn hình LED trong tổ chức sự kiện mang lại hiệu quả cao cho việc cung cấp thông tin, hình ảnh cho người tham gia.

 

Tải App Rightnow - Mua vé sự kiện chưa bao giờ dễ dàng hơn

Tải App Rightnow - Mua vé sự kiện chưa bao giờ dễ dàng hơn

 

Tổ chức sự kiện đầu tư kỹ càng về công nghệ sẽ tốn nhiều chi phí đắt đỏ, tuy nhiên không thể phủ nhận hiệu quả và ấn tượng mà doanh nghiệp để lại trong mắt khách hàng. Một sự kiện đầy đủ tính mới mẻ và hiện đại sẽ thu hút đông đảo người tham gia hơn là những sự kiện mang tính truyền thống, đơn điệu và nhàm chán. 

 

Vậy là Rightnow đã cùng bạn điểm qua những xu hướng tổ chức sự kiện mới nhất hiện nay. Là một nhà tổ chức sự kiện, hãy luôn cập nhật những kiến thức mới mẻ nhất để luôn trở nên độc đáo và thu hút trong mặt khách hàng bạn nhé!

-------------   

RIGHTNOW - Event & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected] 

Website:www.rightnow.com.vn 

Bài viết liên quan