22 Tháng 06 năm 2020
Trong thời đại kinh tế cạnh tranh như hiện nay, tổ chức sự kiện đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh và quảng bá cho doanh nghiệp. Tổ chức sự kiện có thể mang lại những hiệu ứng truyền thông tích cực, truyền tải thông điệp đến với khách hàng và thu hút sự quan tâm của công chúng. Dưới đây là những yếu tố quan trọng mà Rightnow nghĩ rằng bạn nên tham khảo để thiết lập cho mình một sự kiện THÀNH CÔNG đấy!

Mục tiêu

Mục đích của sự kiện của bạn là gì? Bạn đang hy vọng đạt được điều gì? Các mục tiêu rõ ràng sẽ là căn cứ dẫn đường bạn trong suốt quá trình lập kế hoạch cho sự kiện.

Bạn có hy vọng đạt được kinh doanh bằng cách mời khách hàng tiềm năng mới?

Bạn có muốn tăng cường mối quan hệ kinh doanh không?

Bạn có phải là một tổ chức phi lợi nhuận đang tìm cách nâng cao nhận thức?

Dù có là gì đi nữa, việc thiết lập các mục tiêu tập trung vào khách quan, thực tế sẽ không chỉ giúp bạn dễ dàng tổ chức và theo dõi hoạt động trong quá trình lập kế hoạch, mà nó còn là một lời nhắc nhở liên tục về lý do vì sao tổ chức sự kiện. Từ đó, thúc đẩy bạn đi đúng hướng, nắm bắt được bước tiếp theo mình nên làm gì, khiến cho quá trình diễn ra sự kiện được trơn tru, hiệu quả.

Mục tiêu chính là đích đến của mỗi sự kiện diễn ra

 

Ngân sách

Bạn phải chi bao nhiêu tiền? Bạn đang cố gắng tăng ngân sách? Nếu vậy, làm thế nào và bao nhiêu? Ngân sách có thể là một trong những phần khó khăn nhất khi lập kế hoạch cho một sự kiện. Để tránh làm giảm chi phí, điều quan trọng là xác định ngân sách của bạn trước khi quá trình lập kế hoạch bắt đầu. Nếu sự kiện của bạn đang hướng tới việc quyên tiền, hãy tạo các mốc quan trọng để đánh giá thành công của bạn trong chặng đường thực hiện. Điều này bao gồm chuẩn bị cắt giảm hoặc điều chỉnh chi phí nếu mục tiêu không được đáp ứng. Quan trọng nhất, hãy nhớ giữ nó ổn định và bám sát ngân sách của bạn!

Ngân sách quyết định việc tổ chức sự kiện có thể được hay không cũng như mục tiêu sự kiện, quy mô tổ chức sự kiện

 

Phạm vi

Bạn dự kiến ​​sẽ có bao nhiêu người tại sự kiện? Là khách của bạn, đối tác kinh doanh, nhà tài trợ, nhà đầu tư, khách hàng hoặc nhân viên? Khi khán giả của bạn được xác định, không khí và cảm nhận chung về sự kiện nói chung sẽ bắt đầu hòa quyện với nhau. Các khía cạnh chính như địa điểm, thức ăn và giải trí nên trực tiếp cộng hưởng và liên quan đến khách mà bạn mời.

 

Mốc thời gian

Khi quyết định ngày, nên tránh các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ tôn giáo và các tháng nghỉ lễ du lịch cao như giữa mùa hè và tháng 12. Nhưng trước khi bạn xác định ngày, hãy chắc chắn rằng bạn đang dành cho bản thân và nhóm của mình đủ thời gian để lên kế hoạch. Thời gian chuẩn bị này cũng cho phép nhóm của bạn quảng bá và thông báo cho khách về sự kiện - đảm bảo sự tham dự cao nhất có thể!

 

Marketing cho sự kiện

Nếu là sự kiện cần sự quan tâm của nhiều người, vậy làm sao để thu hút và tiếp cận công chúng? Tiếp thị sự kiện đến với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và chính xác sẽ tăng hiệu quả truyền thông cũng như dễ dàng truyền tải thông điệp đến với công chúng. Chụp ảnh, quay phim, viết bài quảng bá mỗi bước đều có thể quyết định đến tầm ảnh hưởng của cả sự kiện. Bạn có thể tự mình xây dựng chiến lược Marketing hoặc có thể thông qua các tổ chức, công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, … hỗ trợ bạn thực hiện tiếp thị, như thế bạn không những tiết kiệm thời gian mà còn giúp cho sự kiện được tổ chức một cách chuyên nghiệp. 

Giới thiệu đến bạn Rightnow - hệ thống phân phối và quản lý vé sự kiện trực tuyến tại Việt Nam. Thông qua Rightnow, sự kiện của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng và đối tác tiềm năng khi được Free Marketing. Rightnow sẽ giúp bạn thiết kế Banner, đăng bài trên Website, Fanpage, không những thế Rightnow hỗ trợ bạn chụp hình, quay phim, ghi lại những khoảnh khắc chân thực của sự kiện, mang đến cho doanh nghiệp giá trị thiết thực nhất từ hình ảnh chất lượng đến những video độc đáo cho sự kiện. Link Facebook Rightnow: https://www.facebook.com/rightnow.com.vn/

 

Dịch vụ Marketing Free khi tổ chức sự kiện ở Rightnow 

 

-------------------

Rightnow - Hệ thống phân phối và quản lý vé sự kiện trực tuyến tại Việt Nam

#rightnowvietnam

#rightnowticket #rightnowbookingeventticket

 

 

Bài viết liên quan