Tổng hợp sự kiện diễn ra trong tháng tại Hà Nội

Tổng hợp sự kiện diễn ra trong tháng tại Hà Nội

Hà Thành - thủ đô của đất nước với hàng nghìn năm văn hóa và những khu phố cổ nổi tiếng, mang trong mình nhiều màu sắc khác nhau. Hơn hết, nơi đây còn có rất nhiều sự kiện và lễ hội đặc sắc không thể bỏ qua. Hãy để Rightnow mách cho bạn những sự kiện đặc sắc đáng mong chờ trong tháng nhé!

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2020 là một trong những sự kiện Hà Nội đặc sắc được tổ chức hàng năm nhằm giới thiệu nét đặc sắc về văn hóa trong ngày Tết Oshougatsu của Nhật Bản qua các phong tục, tập quán, món ăn và trò chơi truyền thống.

Nhằm mục đích tái hiện lại không khí ngày tết Oshougatsu của đất nước mặt trời mọc, đồng thời phát triển hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Lễ hội văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội

 

Lễ hội “Balade en France” 

Sự kiện do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chủ trì với mục đích đưa văn hóa ẩm thực của Pháp đến gần hơn với người dân Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng tạo ra không gian vui chơi, mua sắm quà tết đậm chất Paris trước thềm năm mới.

Sự kiện do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chủ trì với mục đích đưa văn hóa ẩm thực của Pháp đến gần hơn với người dân Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng tạo ra không gian vui chơi, mua sắm quà tết đậm chất Paris trước thềm năm mới.

 

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam chia sẻ về ẩm thực của nước Pháp

 

Cuộc thi chạy Marathon Techcombank tại Hà Nội

Sự kiện không chỉ quảng bá hình ảnh Hà Nội nói riêng lẫn Việt Nam nói chung mà còn góp phần tuyên truyền cho lối sống khỏe mạnh, năng động đến với nhiều người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giới thiệu Hà Nội như một điểm đến du lịch thể thao đầy triển vọng. 

Cuộc đua Hà Nội Marathon Techcombank 2020, do Sunrise Events Việt Nam tổ chức, dự kiến sẽ làm nổi bật nhiều điểm đến hấp dẫn của thủ đô Việt Nam, cho phép các vận động viên chiêm ngưỡng những nét đẹp văn hóa và lịch sử ấn tượng của thành phố ngàn năm tuổi này.

 

Cuộc thi Marathon diễn ra tại Hà Nội với chủ đề One City One Love

 

Triển lãm Những mảnh Vô hình 

Những mảnh vô hình là một sắp đặt âm thanh-thị giác có khả năng thu phóng, tiết lộ nhiều lãnh địa vi mô, mà những chi tiết không thể được nắm bắt bằng mắt thường của chúng lại trở thành đối tượng để chiêm ngưỡng qua ống kính camera. 

Phần nhạc nền có tính không gian đi kèm với các hình ảnh mang tính chủ quan thuần túy và mong muốn tạo ra một sự đồng bộ với những hình ảnh mở ra.

 

Những mảnh vô hình diễn ra tại Hà Nội

 

LỊCH SỬ VƯƠNG QUỐC CHAMPA

Trong hơn một ngàn năm tính đến năm 1471, nhiều tiểu quốc đã hợp thành vương quốc Champa (miền Trung Việt Nam). Lịch sử của vương quốc được Henri Maspero viết vào năm 1928; kể từ đó, các nhà sử học và khảo cổ học đã nghiên cứu để chỉnh sửa bức chân dung của ông về một vương quốc thống nhất do một vị vua toàn năng trị vì. Hội thảo này giới thiệu hai cuốn sách mới: bản dịch tiếng Việt đầu tiên cuốn Vương quốc Champa của Maspero, do Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam và Trung tâm EFEO Hà Nội phối hợp xuất bản, và một nghiên cứu đa ngành mới về Champa do EFEO Paris xuất bản.

 

Sự kiện nhằm tái hiện lại lịch sử của vương quốc Champa

 

-- 

Rightnow - Ứng dụng phân phối, quản lý vé sự kiện trực tuyến tại Việt Nam

#rightnowvietnam #rightnowticket #rightnowbookingticket

Bình luận bài viết

Bình luận

Danh sách bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này

Bài viết mới cập nhật