25 Tháng 12 năm 2020
Giáng sinh là một dịp đặc biệt nhưng chứa đựng mà những câu chuyện thú vị mà bạn chưa biết.

Mặc dù lễ giáng sinh rất phổ biến trên thế giới, nhưng cũng có rất nhiều điều thú vị và kỳ lạ về ngày lễ này. Bạn có biết tại sao chú tuần lộc Rudolph lại có chiếc mũi đỏ không? Làm thế nào để ông già Noel kéo dài thời gian để chuyển hết quà chỉ trong một đêm? Cùng Rightnow điểm qua top 6 điều thú vị và kỳ lạ nhất về ngày lễ có thể rất đáng ngạc nhiên này nhé!

 >>> Top 5 website bán vé sự kiện online uy tín nhất Việt Nam

1. "Jingle Bells" được viết cho Lễ Tạ ơn, không phải Giáng sinh. 

Bài hát được viết vào năm 1857 bởi James Lord Pierpont và được xuất bản với tựa đề "One Horse Open Sleigh". Nó được cho là sẽ chơi trong lớp học Chủ nhật của nhà soạn nhạc trong Lễ Tạ ơn như một cách để tưởng nhớ các cuộc đua xe trượt tuyết Medford nổi tiếng. “Jingle Bells” cũng là bài hát đầu tiên được phát từ không gian.


Ông già Noel cưỡi tuần lộc

 

2. Chiếc mũi đỏ của Rudolph có lẽ là kết quả của một bệnh nhiễm ký sinh trùng trong hệ hô hấp của anh ta. 

Theo Roger Highfield, tác giả của cuốn sách “The Physics of Christmas: From the Aerodynamics of Reindeer to the Thermodynamics of Turkey”, con tuần lộc nổi tiếng nhất thế giới có chiếc mũi đỏ do bị ký sinh trùng. Tuy nhiên, mối quan hệ của Rudolf với loài ký sinh của mình là cộng sinh: xét cho cùng, chiếc mũi đỏ soi sáng con đường xuyên đêm mùa đông cho cả đội tuần lộc.


Con tuần lộc màu đỏ có tên là Rudoph

 

>>> Thả hồn vào giai điệu du dương tại top 5 tiệm cafe acoustic đà nẵng.

3. Ông già Noel kéo dài thời gian như một sợi dây chun, để chuyển hết quà trong một đêm. 

Theo Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), có 2106 triệu trẻ em dưới 18 tuổi trên thế giới. Nếu chúng ta giả định rằng mỗi hộ có trung bình 2.5 con, ông già Noel sẽ phải thực hiện 842 triệu điểm dừng vào đêm Giáng sinh, đi du lịch 221 triệu dặm.

Căn cứ vào các múi giờ khác nhau, ông già Noel có 36 giờ để cung cấp quà tặng, do đó tốc độ trung bình của ông sẽ có khoảng 650 dặm mỗi giây. Nó nhỏ hơn tốc độ ánh sáng (do đó, về mặt lý thuyết, nó khả thi nhưng vẫn khá khó đối với một ông già mũm mĩm).


Ông già noel đi phát quà

Larry Silverberg, giáo sư kỹ thuật cơ khí và hàng không tại Đại học Bang North Carolina, gợi ý rằng ông già Noel sử dụng các đám mây thuyết tương đối để hoàn thành công việc. Mây tương đối, dựa trên vật lý tương đối, cho phép ông già Noel kéo dài thời gian như một sợi dây cao su khiến ông ấy hàng tháng trời để giao quà, trong khi chỉ có vài phút trôi qua đối với phần còn lại của chúng ta.

4. Hai tuần trước Giáng sinh là một trong hai thời điểm phổ biến nhất để các cặp đôi chia tay. 

Theo dữ liệu được phân tích từ các bài đăng và trạng thái trên Facebook, các cặp đôi có nhiều khả năng kết thúc mối quan hệ của họ hai tuần trước Giáng sinh và hai tuần sau ngày Valentine, trong kỳ nghỉ xuân. Ngày Giáng sinh, tuy nhiên, là ngày ít được yêu thích nhất đối với những cuộc chia tay.


Các cặp đôi dễ chia tay trước dịp Giáng sinh

>>> Xem thêm: Khách sạn Phú Quốc với vô vàn ưu đãi - book liền tay, đi liền ngay

5. Chữ “X” trong “Xmas” không lấy “Christ” ra khỏi “Christmas. 

Xmas là cách viết tắt phổ biến của từ Christmas, tuy nhiên, một số người cho rằng cách viết này không đúng, vì nó lấy từ "Christ" ra khỏi Giáng sinh. Đừng lo lắng, không ai đưa “Chúa” đi đâu cả. Trong bảng chữ cái Hy Lạp, chữ X (“chi”) là chữ cái đầu tiên của từ Hy Lạp cho Chúa Kitô hoặc Christos.


Những điều thú vị về Giáng sinh

6. Cây thông Noel nhân tạo đầu tiên không phải là một cái cây. Nó được tạo ra từ lông ngỗng được nhuộm màu xanh lá cây. 

Những cây thông Noel nhân tạo đầu tiên được phát triển ở Đức vào thế kỷ 19, do một vụ phá rừng lớn liên tục. Cây lông vũ ngày càng trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20 và cuối cùng đã đến được Hoa Kỳ.


Cây thông Noel nhân tạo đầu tiên được làm từ lông ngỗng

>>> Điểm danh 5 resort đẹp nhất tại Đà Nẵng

Trên đây là top 6 những điều thú vị về ngày lễ giáng sinh mà Rightnow đã tìm hiểu. Bạn có biết những sự kiện, truyền thống hoặc truyền thuyết về Giáng sinh kỳ lạ khác không? Hãy chia sẻ chúng với chúng tôi ngay nhé!

-----------                                                                                                   

RIGHTNOW - Event & Voucher Booking

Phone: (+84)702617666

Email: [email protected] 

Website:www.rightnow.com.vn

 

Bài viết liên quan